Table of contents

Bì heo ngâm chua ngọt là món ăn được nhiều người ưa thích. Nguyên liệu rẻ tiền, cách làm đơn giản nhưng món bì heo ngâm chua ngọt lại có sức hấp dẫn lạ lùng.

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: bì heo
Hình ảnh: bì heo

– Bì heo

– Sả thái sợi

– Tỏi

– Chanh

– Ớt xanh

– Lá chanh hoặc hoa hồi

Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm

Phần nước chua ngọt: 1 muỗng cà phê muối; 150 ml dấm gạo; 200 g đường; 50 ml nước; 2 cục đường phèn nhỏ (nếu có).

2.Cách làm:

Hình ảnh: bì heo thái lát
Hình ảnh: bì heo thái lát

Bước 1: Bì heo rửa thật sạch. Nấu 1,5 lít nước cùng với hoa hồi, gừng, muối, sả đập dập và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Khi nước sôi 5 phút thì hạ lửa nhỏ cho da heo vào luộc 25 – 30 phút. Khi da heo chín, vớt ra, ngâm vào tô nước có đá lạnh. Ngâm 15 phút cho da heo trắng giòn rồi thái lát.

 

Bước 2: Dấm gạo, nước, đường, đường phèn, muối cho hết vào nồi hòa tan. Bắc nồi lên bếp, đun sôi rồi tắt bếp. Để nước đường nguội hoàn toàn trước khi ngâm bì heo.

Hình ảnh: bì heo ngâm chua ngọt
Hình ảnh: bì heo ngâm chua ngọt

Bước 3: Bì heo, tỏi, sả, ớt xanh, đỏ… cho hết vào hũ thủy tinh sạch. Sau đó, cho nước đường vào, ngâm qua đêm là có thể dùng được. Bì heo ngâm chua ngọt cứ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

 

 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>