1.Nguyên liêu :
– 250 gram bắp bò
– Ớt chuông đỏ, cần tây, 1/4 trái thơm, hành lá
– Hồ tiêu muối thủy Tâm, hành tím, tiêu trắng giã bể
– Tỏi, dầu hào, dầu điều, dầu ăn, bột ngọt và nước tương
2. Cách làm:
Bước 1: Sơ chế các loại rau củ
- Thơm: cắt hình cánh quạt
- Cần tây: cắt lát xéo
- Hành lá: cắt khúc
- Ớt chuông: cắt hình thoi
- Hành tím: cắt đôi
- Hồ tiêu muối: đập dập
Bước 2: Bắp bò sắt miếng vừa ăn.
Sau khi cắt xong chúng ta cho ra tô và bắt đầu ướp phần bắp bò với
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh dầu ăn
Chúng ta trộn đều các hỗn hợp lại và để trong vòng 10 phút cho bắp bò được thấm đầu gia vị
Bước 3: Bắc chảo lên bếp và cho vào đây khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, cho Hồ tiêu muối Thủy Tâm đã đập dập vào xào thơm trước, sau đó cho tất cả các loại rau củ vào xào nhanh, chúng ta nên xào nhanh rau củ trước giúp món ăn không bị ra nước, sau khi xào xong cho phần rau củ ra dĩa
– Tiếp đến chúng ta xào phần bắp bò, cho chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng lên và cho tỏi băm vào xào thơm, tỏi vừa vàng chúng ta cho phần bắp bò vào xào nhanh vì phần bắp bò nhanh chín, trong quá trình xào chúng ta cho vào 1 muỗng canh dầu điều,
Tiếp chúng ta cho phần rau củ vào và nêm nếm thêm 1 muỗng canh dầu hào nữa, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột ngọt sau đó chúng ta xóc đều lên 1 lần nữa và cuối cùng chúng ta cho phần hành lá vào đảo nhanh nữa là được. xùn xụt!!! mới nhìn và ngửi thôi mà đã nức mũi rồi. thật là vi diệu.
Như vậy món Bắp Bò Xào Sốt Hồ Tiêu Muối đã hoàn thành, chúc các Bạn thành công và ngon miệng nhé.