Chính bởi những lợi ích to lớn đó mà bao tử lợn rất có lợi đối với bà bầu và thai nhi. Nó giúp cả mẹ và con tăng cường sức đề kháng và hệ đường ruột của bé được khỏe mạnh hơn. Một trong những món ăn về bao tử lợn được các mẹ bầu vô cùng ưa chuộng đó chính là bao tử hầm tiêu.
Nguyên liệu :
– Dạ dày lợn: 1 cái loại nhỏ
– Gia vị: bột canh, xả nếu thích.
– Dấm ( hãy sử dụng dấm Thủy Tâm để đảm bảo chất lượng), muối trắng và coca để làm sạch dạ dày.
– Làm sạch dạ dày lợn:
+ Bóp muối trắng với dạ dày (cả mặt trong và mặt ngoài). Bóp tầm 2 – 3 phút thì rửa sạch. Sau đó lại bóp tiếp 1 lần muối và rửa sạch.
+ Cho dạ dày vào bát ngâm với dấm trắng khoảng 30s rồi bóp khoảng 3 phút, sau đó rửa lại. Làm lại nếu muốn.
+ Đổ một ít coca hoặc pepsi vào dạ dày, lớp ga sùi bọt sẽ giúp những cặn trên dạ dày bị tróc ra. Sau đó rửa sạch lại với nước.
Mẹ có thể sử dụng chanh hoặc bột mỳ để làm sạch dạ dày hoặc có thể trần qua dạ dày bằng nước sôi để khử bớt mùi hôi.
– Rửa sạch hạt tiêu xanh rồi cho vào giữa dạ dày. Dùng dây buộc lại hoặc khâu lại để giữ cho hạt tiêu không bị bung ra.
– Cho dạ dày vào hấp cách thủy khoảng 45 phút (Nếu thích mùi thơm của xả, mẹ cho 1 ít vào nước ở dưới vỉ hấp trước khi hấp).
Dạ dày hầm tiêu rất tốt cho mẹ và thai nhi.
Cách ăn:
Mẹ hãy bỏ hết hạt tiêu bên trong đi và chỉ ăn nguyên phần dạ dày. Một số mẹ bầu chia sẻ kinh nghiệm rằng mẹ phải ăn hết 1 cái dạ dày lợn vào đúng tuần thai thứ 32 và cách một tuần sau (tuần thai 33) lại ăn một cái nữa.
Chỉ với món bao tử hầm tiêu, mẹ sẽ không còn phải lo chuyện em bé bị đau bụng, tiêu hóa kém hay các vấn đề liên quan đến đường ruột của bé nữa. Và cũng nhờ có hệ tiêu hóa khỏe mà bé có thể hấp thụ chất dinh dưỡng rất tốt.