093 647 10 66

[toc]Bao tử heo được biết đến là thực phẩm có vị ngọt tính ấm, có công dụng kiện tỳ ích vị, bổ hư nhược. Món ăn này theo Đông y, ngoài hỗ trợ chữa các bệnh lý dạ dày còn được dùng để chữa trị nhiều chứng bệnh khác như cơ thể suy nhược, thiếu máu, viêm gan, vàng da, xơ gan, đái đường, rối loạn tiểu tiện, sa tử cung, di tinh, trẻ em suy dinh dưỡng, chứng ra mồ hôi nhiều ban đêm…

Chính bởi những lợi ích to lớn đó mà bao tử lợn rất có lợi đối với bà bầu và thai nhi. Nó giúp cả mẹ và con tăng cường sức đề kháng và hệ đường ruột của bé được khỏe mạnh hơn. Một trong những món ăn về bao tử lợn được các mẹ bầu vô cùng ưa chuộng đó chính là bao tử hầm tiêu.

Nguyên liệu :

Hình ảnh: cần làm sạch dạ dày để không còn mồi hôi.
Hình ảnh: cần làm sạch dạ dày để không còn mồi hôi.

– Dạ dày lợn: 1 cái loại nhỏ

Hạt tiêu xanh 

– Gia vị: bột canh, xả nếu thích.

Dấm ( hãy sử dụng dấm Thủy Tâm để đảm bảo chất lượng), muối trắng và coca để làm sạch dạ dày.

Hình ảnh: dấm trắng Thủy Tâm.
Hình ảnh: dấm trắng Thủy Tâm.

– Làm sạch dạ dày lợn:

+ Bóp muối trắng với dạ dày (cả mặt trong và mặt ngoài). Bóp tầm 2 – 3 phút thì rửa sạch. Sau đó lại bóp tiếp 1 lần muối và rửa sạch.

+ Cho dạ dày vào bát ngâm với dấm trắng khoảng 30s rồi bóp khoảng 3 phút, sau đó rửa lại. Làm lại nếu muốn.

+ Đổ một ít coca hoặc pepsi vào dạ dày, lớp ga sùi bọt sẽ giúp những cặn trên dạ dày bị tróc ra. Sau đó rửa sạch lại với nước.

Mẹ có thể sử dụng chanh hoặc bột mỳ để làm sạch dạ dày hoặc có thể trần qua dạ dày bằng nước sôi để khử bớt mùi hôi.

– Rửa sạch hạt tiêu xanh rồi cho vào giữa dạ dày. Dùng dây buộc lại hoặc khâu lại để giữ cho hạt tiêu không bị bung ra.

– Cho dạ dày vào hấp cách thủy khoảng 45 phút (Nếu thích mùi thơm của xả, mẹ cho 1 ít vào nước ở dưới vỉ hấp trước khi hấp).

Dạ dày hầm tiêu rất tốt cho mẹ và thai nhi.

Cách ăn:

Hình ảnh: bao tử hầm tiêu.
Hình ảnh: bao tử hầm tiêu.

Mẹ hãy bỏ hết hạt tiêu bên trong đi và chỉ ăn nguyên phần dạ dày. Một số mẹ bầu chia sẻ kinh nghiệm rằng mẹ phải ăn hết 1 cái dạ dày lợn vào đúng tuần thai thứ 32 và cách một tuần sau (tuần thai 33) lại ăn một cái nữa.

Chỉ với món bao tử hầm tiêu, mẹ sẽ không còn phải lo chuyện em bé bị đau bụng, tiêu hóa kém hay các vấn đề liên quan đến đường ruột của bé nữa. Và cũng nhờ có hệ tiêu hóa khỏe mà bé có thể hấp thụ chất dinh dưỡng rất tốt.

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>