Bạch tuộc nướng sa tế hợp lý nhất là để khai vị. Không ăn theo kiểu lụi trực tiếp trên than hoa, bạch tuộc ở đây nướng sẵn nhưng khi bưng ra cho khách vẫn hấp dẫn không kém. Bạch tuộc đã tẩm ướp, nướng lên có màu vàng đỏ, lấm tấm hạt ớt; cuộn râu cong veo đôi chỗ cháy cạnh; mùi thơm của đồ nướng và sa tế quyện với nhau dù không cần tỏa khói nghi ngút cũng khá dậy mùi. Lúc ăn, thịt bạch tuộc giòn sần sật ngấm gia giảm, chấm thêm nước mắm đặc biệt của quán, món này có thể nói ngon từ hình ảnh đến hương vị.

Ngoài bạch tuộc sa tế, thực đơn ở đây còn có bạch tuộc chiên mắm. Tuy nhiên, theo cảm nhận của nhiều khách, món này giá tương đương song không xuất sắc bằng.

Hình ảnh:  bạch tuộc nhúng dấm
Hình ảnh: bạch tuộc nhúng dấm

Là món lâu chín, giá thành cũng cao nên món này thưởng thức khách phải chịu khó nhẩn nha, từ tốn, song lúc gắp được “thành quả” là miếng bạch tuộc tươi ngon, giòn ngọt thì ai cũng xuýt xoa thích thú. Ăn dỗ mồi thì đã miệng, song để kinh tế và để kéo dài thời gian hơn, bạn đừng bỏ qua thủ tục cuốn chấm. Nước mắm nêm của quán lại khá chuẩn, chấm cùng rất ngon miệng.Bên cạnh đó, quán có phục vụ món theo phong cách rất thịnh hiện nay là bạch tuộc nhúng dấm. Một set, ngoài đĩa bạch tuộc sống thì cũng đủ rau, bún, đồ ghém, bánh đa để cuốn. Nước lẩu nơi này pha chế tương tự như mọi quán – chua ngọt dậy mùi dấm, xả, trong đó kèm thêm đậu rán, dừa tươi.

Hình ảnh: bò nhúng dấm.
Hình ảnh: bò nhúng dấm.

Nếu ai thích bò nhúng dấm truyền thống thì ở đây cũng sẵn sàng, bởi bò nhúng dấm thực chất mới là món tủ của tiệm với các loại bò gân, bò bắp, bò nạm rất hấp dẫn. Dù chọn món nào quán đều tính theo suất 90.000 đồng. Đây được coi là giá mặt bằng chung, chất lượng hương vị đồ ăn cũng không vượt trội, song ưu điểm là không gian tiệm khá dễ chịu, bình dân mà cũng bàn ghế gỗ lịch sự, rộng rãi chứ không bon chen vỉa hè xô bồ. Ngoài ra, cô chủ rất chiều khách, nhiều khi hai người đến gọi một suất bò nhúng dấm cũng đồng ý.

Hình ảnh:  bánh crepe có phủ sốt chocolate .
Hình ảnh: bánh crepe có phủ sốt chocolate .

Điểm cộng cuối cùng mà rất nhiều các bạn gái mê quán này là ăn xong luôn có những món tráng miệng thú vị. Chẳng hạn như bánh crepe có phủ sốt chocolate bên ngoài và nhân kem tươi kết hợp trà xanh hay hoa quả bên trong. Hay các món chè vừa đẹp mắt vừa lạ miệng do quán tự sáng tạo. Tất cả mức giá đều vừa tầm từ 20.000 – 45.000 đồng/món.

Địa chỉ: 90 Tô Hiến Thành, Hà Nội

.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>