Giới thiệu
Miền Trung là một trong những vùng đất giàu truyền thống văn hóa và ẩm thực của Việt Nam. Với nhiều món ăn đặc trưng được chế biến từ các nguyên liệu địa phương, ẩm thực miền Trung luôn là điểm đến yêu thích của nhiều du khách trong và ngoài nước. Trong đó, món lẩu bò nhúng dấm và dấm Thủy Tâm là hai món ăn được yêu thích và nổi tiếng nhất của miền Trung.
Lẩu bò nhúng dấm
Lẩu bò nhúng dấm là một món ăn truyền thống của người miền Trung. Được chế biến từ thịt bò tươi ngon cắt thành những lát mỏng, lẩu bò nhúng dấm được ăn kèm với nhiều loại rau và gia vị như: rau muống, lá lốt, ngò om, bún tàu, hành tím, tỏi phi, tiêu xanh… Chính vì vậy, món ăn này có hương vị đậm đà, thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng.
Dấm Thủy Tâm
Dấm Thủy Tâm là một trong những loại dấm ngon và đặc sản của miền Trung. Được chế biến từ những quả táo tàu tươi, dấm Thủy Tâm có hương vị chua ngọt đặc trưng, rất thích hợp với việc chế biến các món ăn như lẩu bò nhúng dấm, nước chấm, nước mắm… Đặc biệt, dấm Thủy Tâm còn có tác dụng tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân, giảm mỡ máu và tăng cường đề kháng cho cơ thể.
Cách chế biến
Để chế biến món lẩu bò nhúng dấm và dấm Thủy Tâm, các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: thịt bò, rau củ quả, gia vị, dấm Thủy Tâm. Sau đó, bạn đun sôi nước lẩu, cho thịt bò vào nấu chín và lần lượt bỏ các loại rau củ quả vào nấu chín. Khi ăn, bạn lấy từng lát thịt bò nhúng vào dấm Thủy Tâm rồi ăn kèm với các loại rau củ quả. Hương vị của món lẩu bò nhúng dấm và dấm Thủy Tâm sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú và hài lòng.
Kết luận
Với hương vị đậm đà và đầy đủ dinh dưỡng, món lẩu bò nhúng dấm và dấm Thủy Tâm đã trở thành hai món ăn đặc trưng và nổi tiếng của miền Trung. Nếu có dịp ghé thăm miền Trung, đừng quên thưởng thức những món ăn này nhé!