Giới thiệu
Lẩu bò nhúng dấm là món ăn truyền thống của người Việt và được yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon. Để thưởng thức món ăn này, bạn không cần phải tìm đến những nhà hàng sang trọng, mà chỉ cần thực hiện theo cách chế biến đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu
Để chế biến lẩu bò nhúng dấm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 500g thịt bò tái
- 1 củ hành tím
- 1 củ hành trắng
- 1 củ cải trắng
- 1 củ cà rốt
- 1/2 quả bí đỏ
- 1/2 quả củ cải đỏ
- 1/2 quả bóng cải xanh
- 1/2 quả củ cải thảo
- 1/2 quả bông cải xanh
- 1/2 gói nấm kim châm
- 1/2 gói nấm đông cô
- 1/2 gói bún tàu
- Dấm bỗng, muối, đường, tiêu, tỏi, ớt, rau thơm.
Cách chế biến
Bước 1: Chuẩn bị
Trước tiên, bạn làm sạch thịt bò, cắt thành từng lát mỏng và xếp vào đĩa. Tiếp theo, bạn băm nhỏ tỏi, ớt, rau thơm để dùng sau. Các loại rau củ cũng cần được rửa sạch và cắt nhỏ, nấm được ngâm nước để tẩy sạch bụi.
Bước 2: Nấu nước lẩu
Đun sôi nước trong nồi lẩu, cho thêm hành tím vào để giúp loại bỏ mùi tanh của thịt bò. Sau đó, bạn cho thịt bò vào nồi, nêm muối và tiêu theo khẩu vị. Khi thịt bò chín, bạn cho các loại rau củ vào nồi để luộc chín.
Bước 3: Pha chế nước chấm
Để làm nước chấm, bạn pha loãng dấm bỗng với nước, thêm đường và muối theo khẩu vị. Sau đó, cho tỏi, ớt và rau thơm đã băm nhỏ vào nước chấm.
Bước 4: Thưởng thức
Khi các loại rau củ đã chín, bạn cho nấm và bún tàu vào nồi để luộc chín. Sau đó, bạn cho nước chấm vào tô riêng và thưởng thức lẩu bò nhúng dấm.
Kết luận
Lẩu bò nhúng dấm là món ăn đơn giản nhưng đậm đà và hấp dẫn. Với cách chế biến đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự tay chế biến món ăn này để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công và ngon miệng!