093 647 10 66

Giới thiệu

Lẩu bò nhúng dấm là món ăn truyền thống của người Việt và được yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon. Để thưởng thức món ăn này, bạn không cần phải tìm đến những nhà hàng sang trọng, mà chỉ cần thực hiện theo cách chế biến đơn giản dưới đây.

Cách chế biến lẩu bò nhúng dấm đơn giản nhưng đầy hương vị

Nguyên liệu

Để chế biến lẩu bò nhúng dấm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 500g thịt bò tái
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ hành trắng
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ cà rốt
  • 1/2 quả bí đỏ
  • 1/2 quả củ cải đỏ
  • 1/2 quả bóng cải xanh
  • 1/2 quả củ cải thảo
  • 1/2 quả bông cải xanh
  • 1/2 gói nấm kim châm
  • 1/2 gói nấm đông cô
  • 1/2 gói bún tàu
  • Dấm bỗng, muối, đường, tiêu, tỏi, ớt, rau thơm.

Cách chế biến

Bước 1: Chuẩn bị

Trước tiên, bạn làm sạch thịt bò, cắt thành từng lát mỏng và xếp vào đĩa. Tiếp theo, bạn băm nhỏ tỏi, ớt, rau thơm để dùng sau. Các loại rau củ cũng cần được rửa sạch và cắt nhỏ, nấm được ngâm nước để tẩy sạch bụi.

Bước 2: Nấu nước lẩu

Đun sôi nước trong nồi lẩu, cho thêm hành tím vào để giúp loại bỏ mùi tanh của thịt bò. Sau đó, bạn cho thịt bò vào nồi, nêm muối và tiêu theo khẩu vị. Khi thịt bò chín, bạn cho các loại rau củ vào nồi để luộc chín.

Bước 3: Pha chế nước chấm

Để làm nước chấm, bạn pha loãng dấm bỗng với nước, thêm đường và muối theo khẩu vị. Sau đó, cho tỏi, ớt và rau thơm đã băm nhỏ vào nước chấm.

Bước 4: Thưởng thức

Khi các loại rau củ đã chín, bạn cho nấm và bún tàu vào nồi để luộc chín. Sau đó, bạn cho nước chấm vào tô riêng và thưởng thức lẩu bò nhúng dấm.

Kết luận

Lẩu bò nhúng dấm là món ăn đơn giản nhưng đậm đà và hấp dẫn. Với cách chế biến đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự tay chế biến món ăn này để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>