1.Nguyên liệu:
-Cá rô đồng 1kg
-Nước dùng ninh bằng xương ống. (khoảng 5 lạng xương)
-Rau cần, thì là, hành, ớt
-Cà chua: 3 quả.
-Gừng, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dấm bỗng (hoặc mẻ), dầu ăn
-Bún
2.Cách làm bún cá:
Bước 1: Cá mua về rửa sạch, lọc riêng thịt ra, cắt miếng vừa ăn. Mang ướp với gia vị (mắm, hạt nêm, hạt tiêu, gừng, hành khô, ớt)
Bước 2: Cho cá vào rán vàng ngập dầu để cá không bị cháy
Bước 3: Nước xương ninh xong cho xương cá vào đun. Đập hành khô, gừng vào đun cùng. Sau đó lọc lấy nước bỏ xương đi. Cà chua thái miếng cau cho vào nồi phi lên cùng với mỡ và hành khô, sau đó đổ nước vừa lọc được vào đun cho sôi lên. Rau rửa sạch thái vừa ăn cho vào nồi nước trần cho chín tới.
– Cho bún ra bát, cho hành ngò lên trên, xếp rau cần vừa trần chín tới vào, đổ nước dùng còn nóng, cho cá rán vào và thưởng thức.
Các bạn thấy không? Chỉ vài bước đơn giản là chúng ta đã có những bát bún cá ngon và nóng hổi.