[toc]Các món ăn ngày Tết thường qúa nhiều chất gây ngán, còn gì bằng khi các bạn gái khéo tay biết làm dưa hành muối thập cẩm vừa ngon vừa đẹp mắt và chống ngán. Các bạn hãy tham khảo cách làm của Dấm Thủy Tâm nhé.
1.Nguyên liệu:
– Cà rốt, củ cải.
– Hành tím, hành trắng: 1 ít
– Ớt hiểm
– Đường, muối, nước mắm
– Dấm trắng ( hãy dùng Dấm Thủy Tâm để đảm bảo chất lượng).
2.Cách làm:
Bước 1: Gọt vỏ củ cải, cà rốt. Rửa sạch với nước lạnh, khía hoa cho củ cải, cả rốt. Hành tím, hành trắng bóc bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, để ráo. (Nên chọn hành muối còn non thì sẽ ngon, giòn, ít hăng).
Bước 2: Cắt mỏng củ cải, cà rốt rồi phơi khô ngoài nắng.
Bước 3: Rửa sạch củ cải, cà rốt bằng nước ấm pha với chút muối pha loãng, vớt ra để ráo.
Bước 4: Pha nước mắm ngâm theo tỉ lệ: 50 gr cà rốt, củ cải, hành khô với 1 bát nhỏ nước mắm, 1,5 bát nhỏ đường, ¾ bát nhỏ nước. Cho vào nồi đun nhỏ lửa để đường tan, tắt bếp đợi nguội.
Bước 5: Cho hỗn hợp củ cải, cà rốt, hành, ớt vào lọ.
Bước 6: Rót từ từ nước mắm ngâm vào, đậy nắp để nơi khô thoáng, chỉ 2 ngày là ăn được.
Món dưa hành muối thập cẩm này ăn kèm các món ngày Tết sẽ khiến bớt ngán đi rất nhiều.