[toc]Cá hồi nướng tiêu dậy mùi thơm và vị cay cay của tiêu đen cùng vị chua của chanh rất tuyệt vời. Cá hồi nướng tiêu được nhiều người biết đến và chọn làm món ăn trong thực đơn dinh dưỡng của gia đình. Nhưng cũng không ít người gặp phải khó khăn và lúng túng khi chế biến món cá hồi nướng tiêu này. Chính vì vậy,Thủy Tâm Foods sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá hồi nướng tiêu dễ hiểu và đơn giản, hi vọng những ai chưa biết đều có thể tự tay chế biến được món ngon cho cả gia đình từ thực phẩm giàu dinh dưỡng này.
1.Nguyên liệu :
+ 20ml rượu trắng.
+ 15g tiêu đen xay.
+ 1 quả chanh.
+ Nước tương.
+ 10g muối.
+ Dầu hào.
2. Cách làm:
Bước 1: Ướp cá hồi trước khi nướng
- Cá hồi rửa sạch rồi thấm cho khô hết nước.
- Cho tất cả tiêu đen, dầu hào, rượu vang trắng và muối vào cá rồi xốc đều cho cá thấm gia vị.
- Ướp cá khoảng 1 tiếng cho cá ngấm gia vị.
Bước 2: Làm các hồi nướng tiêu
- Đặt cá hồi lên giấy bạc rồi gói kín lại.
- Bật lò nướng trước tầm 10 phút cho lò nướng nóng sau đó đặt bọc cá hồi gói giấy bạc vào lò khoảng 30 phút với nhiệt độ 220 độ C là cá chín.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức cá hồi nướng tiêu
- Khi cá hồi đã chín, bạn gỡ giấy bạc và cho cá ra đĩa.
- Lấy vài lát chanh và ớt trang trí cho đĩa cá thêm hấp dẫn.
- Dưới chút xì dầu và vắt 1/2 quả chanh lên cá trước khi thưởng thức.