Dấm gạo là một trong những nguyên liệu sẵn có trong bếp nhà bạn – không chỉ phục vụ trong nấu ăn, còn khá nhiều tác dụng của dấm gạo mà bạn chưa biết đến đấy.

Hãy cùng Dấm Thủy Tâm xem 5 Lợi ích của dấm đối với sức khỏe nhé:

1.Làm sảng khoái tinh thần:

Hãy làm sảng khoái tinh thần cung dấm nhé.
Hãy làm sảng khoái tinh thần cung dấm nhé.

Cho 1 muỗng dấm vào ly nước, thêm tí đường. Vậy là bạn đã có một ly nước giải khát có ích cho cơ thể.

 2.Giúp giảm béo

Dấm có tác dụng giảm béo
Dấm có tác dụng giảm béo

Giảm béo là một đề tài muôn thuở của phụ nữ, trong dấm hàm chứa 20 loại axit amin và 16 loại axit hữu cơ, có thể thúc đẩy chất đường bài tiết, giảm thấp cholesterol. Axit amin hàm chứa trong dấm ăn thường ngày của chúng ta không những có thể làm tiêu hao chất béo trong cơ thể mà còn có thể thúc đẩy chất đường, protein trao đổi thuận lợi, đạt được hiệu quả giảm béo.

Vì vậy, phụ nữ muốn giảm cân hãy thử uống 10-15ml dấm gạo vào mỗi tối trước khi đi ngủ.

3.Chống lão hóa

Dấm giúp tiêu trừ các nếp nhăn nhỏ ở trên mặt.
Dấm giúp tiêu trừ các nếp nhăn nhỏ ở trên mặt.

Đông Y cho rằng, dấm có tác dụng đẩy đi những cái tích tụ và sản sinh ra cái mới, có tác dụng hỗ trợ nhất định đối với cải thiện tuần hoàn máu cho da, thúc đẩy da trao đổi chất cũ mới. Y học hiện đại nghiên cứu chứng minh, dấm có tác dụng hỗ trợ chống ôxy hóa, chống lão hóa, đẩy lùi nếp nhăn.

Buổi tối sau khi rửa mặt, lấy 1 thìa dấm, 3 thìa nước hòa trộn vào nhau, lấy miếng bông gạc nhúng vào nhẹ nhàng chấm lên chỗ có nếp nhăn và dùng ngón tay trỏ nhẹ nhàng mát-xa từ 3-5 phút sau đó lấy nước ấm rửa sạch mặt. Kiên trì làm như thế trong thời gian dài có thể giúp tiêu trừ các nếp nhăn nhỏ ở trên mặt.

Tay là khuôn mặt thứ 2 của phụ nữ, bảo vệ và giữ gìn để có được đôi tay đẹp cũng là một việc không được xem nhẹ. Sau khi rửa tay, dùng dấm trắng và nước pha theo tỉ lệ 3:1, sau đó bôi lên trên tay, để như thế khoảng 5 phút và dùng nước lạnh rửa sạch. Kiên trì thì sẽ có trắng mịn, mềm mại.

 4. Cải thiện giấc ngủ

Dấm giải trừ mệt mỏi, giúp bạn ngủ ngon.
Dấm giải trừ mệt mỏi, giúp bạn ngủ ngon.

Đông y cho rằng dấm có thể hoạt huyết tản tụ, dùng dấm ngâm chân có thể thúc đẩy tuần hoàn máu trong cơ thể, giải trừ mệt mỏi, giúp chúng ta ngủ ngon.

Vì vậy, những người hay bị mất ngủ thì hãy thử lấy 2.500ml nước nóng khoảng 40oC và 150ml dấm gạo hòa chung và ngâm chân.

Khi đi tắm chúng ta cũng có thể cho một lượng dấm thích hợp vào bồn tắm sẽ giúp tẩy trừ mệt mỏi, cải thiện giấc ngủ.

5. Phòng bệnh phụ khoa

 

Dấm trắng trị viêm âm đạo và ngứa ngoài âm đạo rất tốt.
Dấm trắng trị viêm âm đạo và ngứa ngoài âm đạo rất tốt.

Dấm trắng có tác dụng diệt khuẩn, có hiệu quả trị liệu viêm âm đạo và ngứa ngoài âm đạo rất tốt. Mỗi lần dùng khoảng 1.000ml nước ấm thêm vào khoảng 10-15ml giấm trắng, sau đó dùng nước này vệ sinh bên ngoài âm đạo và tẩy rửa bồn tắm.

So sánh với các phụ nữ dung nước vệ sinh hàng ngày khác thì dùng giấm trắng rửa bên ngoài xong, bên ngoài âm đạo trở nên trơn bóng, thoải mái, không cảm giác khô

 

 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>