Khi chế biến món sườn hoặc thịt hầm, bạn chỉ cần cho vào nồi một thìa dấm trắng Thủy Tâm, đảm bảo thịt nhanh mềm hơn.

Hình ảnh: Dấm trắng Thủy Tâm.
Hình ảnh: Dấm trắng Thủy Tâm.

Khi chế biến món cá, dấm là trợ thủ đắc lực không thể thiếu được. Ngâm cá trong dấm và nước trước, cá sẽ hết mùi tanh. Khi nấu ăn, cá được mềm mại và có hương vị ngọt ngào. Để cá được săn chắc và không bị nát khi kho, có thể thêm vào trong nồi một muỗng canh dấm.

Với gan lợn cũng vậy, bạn rửa bằng một ít dấm sẽ làm cho gan giòn hơn và không có mùi tanh.

Khi luộc trứng rất hay bị nứt, đặc biệt là trứng bảo quản trong tủ lạnh. Để giữ cho trứng không bị nứt, khi luộc bạn chỉ cần cho 1 – 2 thìa canh dấm trắng vào trong nồi nước luộc trứng là được.

Nếu nhỡ bạn cho hơi nhiều muối vào món ăn, khiến cho món ăn bị mặn. Bạn có thể chữa mặn bằng cách cho một thìa dấm trắng và một ít đường, món ăn của bạn sẽ giảm được độ mặn đáng kể.

Nếu dưa chuột muối quá mặn thì đừng vội bỏ đi, hãy ngâm chúng vào dấm với một ít ngọn hành tây trong 3 – 4 tuần thì độ mặn sẽ từ từ giảm đi.

Ngoài ra, dấm còn có tác dụng khử mùi tỏi, giúp đồ sứ và xoong nồi sáng bóng hơn

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>