093 647 10 66

Luộc thịt, lòng, dạ dày, tai heo làm sao cho trắng, thơm và giòn luôn là vấn đề được chị em nội trợ quan tâm. Sau đây thuytam.isoinaction.com sẽ mách cho bạn biết tuyệt chiêu luộc phần nào của heo cũng trắng thơm, ngon giòn nhé.

1.Luộc phần thịt heo:

Hình ảnh: cách luộc thịt heo trắng giòn.
Hình ảnh: cách luộc thịt heo trắng giòn.

Chuẩn bị:

– Thịt heo

Hình ảnh: Dấm gạo Thủy Tâm.
Hình ảnh: Dấm gạo Thủy Tâm.

Dấm gạo Thủy Tâm, muối

– Nồi nước để luộc thịt

Cách làm: Cho ít muối và vài giọt Dấm gạo Thủy Tâm vào nồi nước. Sau đó, thả miếng thịt vào, để nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra, rửa thịt lại bằng nước ấm cho thật sạch. Sau đó đun sôi một nồi nước khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Thịt sẽ trắng đẹp.

2.Luộc tai heo:

Hình ảnh: cách luộc tai heo trắng giòn.
Hình ảnh: cách luộc tai heo trắng giòn.

Chuẩn bị:

– Tai heo

Dấm gạo Thủy Tâm, chanh.

Cách làm:

Hình ảnh: tai heo đã cạo sạch lông.
Hình ảnh: tai heo đã cạo sạch lông.

Tai heo mua về, dùng dao lam cạo sạch lông xung quanh tai và chất bẩn trong lỗ tai heo. Sau đó, để khử mùi hôi của tai heo, bạn nên chà xát chanh hoặc bóp qua với giấm rồi ngâm tai vào bát nước lạnh để không bị thâm. Tiếp theo, cho tai lợn vào nồi nước lạnh có vắt vào một chút chanh và luộc chín tới.

Ngoài ra, để tai lợn giòn, ngon và dễ thái cũng không khó. Sau khi luộc tai, bạn vớt ra cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi mới thái, khi thái nhớ dùng dao mỏng, thật sắc thì các miếng tai sẽ mỏng và giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.

3.Luộc lòng heo:

Hình ảnh: cách luộc lòng heo trắng giòn.
Hình ảnh: cách luộc lòng heo trắng giòn.

Chuẩn bị: Lòng non, chanh tươi, vài lát gừng, nước sôi để nguội

Cách làm: Lòng sau khi làm sạch, để sang một bên. Đun sôi một nồi nước với vài lát gừng (cho thơm), sau đó thả lòng non vào luộc. Khi nồi luộc lòng sôi lại thêm 2-3 phút, vớt lòng ra thả vào bát nước sôi để nguội (nước này phải ngập lòng) đã cho thêm ít nước chanh tươi vào. Nếu không có chanh bạn có thể cho ít giấm cũng được. Việc cho vài giọt nước chanh vào nước ngâm lòng, giúp lòng luôn trắng và thêm độ giòn.

4.Luộc dạ dày:

Hình ảnh: cách luộc dạ dày heo trắng giòn.
Hình ảnh: cách luộc dạ dày heo trắng giòn.

Cho dạ dày vào nồi đổ ngập nước với một thìa muối, một củ gừng đập dập, một thìa dấm trắng Thủy Tâm , một ít rượu. Sau đó đậy vung đun khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được. Dạ dày sau khi luộc chín thì vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để dạ dày được trắng và giòn.

Hoặc bạn cũng có thể làm theo cách sau. Đun thật sôi một nồi nước rồi cho dạ dày vào luộc đến khi nước chỉ sôi lại lăn tăn thì vớt dạ dày ra ngâm vào bát nước lạnh.

Trong lúc ngâm vào bát nước lạnh, vẫn đui sôi nồi nước luộc, sau đó lại cho dạ dày vào, luộc sôi lăn tăn, lại vớt ra cho vào nước lạnh (thay bát nước lạnh mới) lần nữa. Làm đến lần thứ thì bát nước lạnh cho thêm ít đá cùng vài giọt nước chanh, chắc chắn dạ dày sẽ trắng, giòn như ý.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>