Tôm tích phải chọn loại to, khoảng 4-5 con/kg để tôm nhiều thịt, không nên luộc tôm tích quá lâu vì thịt tôm sẽ bị nhão bở.

1.Nguyên Liệu:

Hình ảnh: tôm tích
Hình ảnh: tôm tích

– 1kg con tôm tích.

Hình ảnh: hồ tiêu muối
Hình ảnh: hồ tiêu muối

– 100gr hồ tiêu muối Thủy Tâm
– 1 chai bia.
– 2 thìa cà phê muối.

2.Cách làm:

Hình ảnh: món tôm tích nấu tiêu xanh
Hình ảnh: món tôm tích nấu tiêu xanh

Hồ tiêu muối  đập giập.
– Tôm rửa sạch.
– Đun nóng nồi, cho tôm vào, thêm bia và một nửa hồ tiêu muối vào luộc trên lửa vừa đến khi tôm chín.
– Cắt tôm ra làm đôi theo chiều dọc để khi ăn, thực khách dễ lấy thịt hơn.
– Cho muối và phần hồ tiêu muối còn lại vào chảo nhỏ, rang vừa ráo. Lưu ý đảo nhanh tay để muối không bị cháy khét.
– Dọn tôm ra đĩa, trang trí thêm tiêu hạt và ớt trái. Dùng tôm lúc còn nóng, chấm kèm với muối tiêu xanh và chanh.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>