Tai heo ngâm giấm chua ngọt giòn ngon đậm đà không ngán khi thưởng thức. Làm món nhậu rất ngon hay thêm đĩa rau sống và vài miếng bánh tráng là có ngay món cuốn ngon tuyệt khi có khách đến chơi đúng bữa rồi. Sau đây Dấm Thủy Tâm sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm nhé:

1.Nguyên liệu :

+ Tai lợn
+ Dấm gạo( nên sủ dụng dấm Thủy Tâm để đảm bảo chất lượng)

Hình ảnh: Dấm Thủy Tâm
Hình ảnh: Dấm gạo Thủy Tâm.

+ Đường , muối;
+ Ớt sừng, hạt tiêu say, vài nhánh tỏi, chút gừng đập dập.

2.Cách làm :

Bước đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện đó là khâu sơ chế nguyên liệu cho món tai heo ngâm giấm ngon này.

  • Trước tiên bạn cạo sạch hết lông của tai lợn rồi dùng giấm gạo cùng với một chút muối sạch chà sát cho tai hết chất dơ và trắng sạch hơn. Sau khi chà sát xong thì bạn có thể dùng một con dao sắc cắt bỏ phần tai trong để tai lợn không còn mùi hôi và thơm ngon hơn.
Hình ảnh: Tai heo luộc với chút gừng và hành
Hình ảnh: Tai heo luộc với chút gừng và hành
  • Bạn lấy một cái nồi rồi cho thêm chút nươc lạnh sau đó đun sôi lên. Đến khi nước sôi thì bạn cho thêm vài nhánh gừng đập dập, hành khô thì bóc sạch vỏ rồi thái lát, thêm ít hạt tiêu say cùng một thìa nước mắm để luộc tai. Bạn nhớ luộc đến khi tai chín tới là được không nên linh quá lâu vì như thế tai sẽ bị nhớt mà không được giòn ngon.
  • Tai lợn khi đã được luộc chín thì bạn vớt ngay ra rồi thả vào nước lạnh. Làm như vậy tai lợn sẽ trắng và giòn, độ săn trên bề mặt của tai cũng được đảm bảo hơn. Sau khi thấy tai nguội thì bạn có thể vớt ra để ráo nước rồi đó.
Hình ảnh: Tai heo thái miếng mỏng dài, vừa ăn.
Hình ảnh: Tai heo thái miếng mỏng dài, vừa ăn.
  • Để tai heo thật nguội và thái miếng mỏng dài, vừa ăn.

Bây giờ chúng mình chuyển sang công đoạn quan trọng làm nên độ ngon giòn cho món ăn tai heo ngâm giấm này thôi. Xem ai có tài nấu nướng khéo tay nhé!

  • Đầu tiên bạn cần cho 2 bát con nước giấm cùng 1 bát rưỡi đường và 1/3 thìa muối vào nồi đun sôi lên cho hỗn hợp được tan đều. Bạn có thể cho lượng hỗng hợp này nhiều hay ít tùy theo lượng tai heo mà bạn đã chuẩn bị cũng như thể tích của lọ ngâm, nhưng bạn cần chuẩn bị nước ngâm vừa đủ để ngập hết phần tai heo sao cho tai heo có thể ngấm đều gia vị nhé!
Hình ảnh: Tai heo ngâm dấm
Hình ảnh: Tai heo ngâm dấm
  • Tiếp đến bạn cho vào lọ phần tai heo cùng nước ngâm đã được luộc chín sẵn từ trước. Bạn có thể cho thêm chút ớt cùng với hành, tỏi đã được băm sẵn, ít hạt tiêu và dấm đường vào lọ rồi đậy kín lắp lại.
  • Như vậy là bạn đã hoàn thành món tai heo ngâm dấm này rồi. Bây giờ chỉ còn đợi cho tai heo ngấm gia vị là có thể thưởng thức được rồi. Thông thường bạn phải ngâm tai heo từ 5 đến 7 ngày mới được thưởng thức nhưng nếu bạn muốn được ăn sớm hơn thì bạn có thể thái tai heo mỏng hơn để tai có thể nhanh ngấm gia vị và giòn ngon hơn nhé!
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>