Table of contents

Ruột non nấu giấm  là món ăn dân dã nhưng lại có hương vị rất đặc trưng, vừa chua vừa ngọt ăn vói cơm nóng rất hợp. Hôm nay Dấm trắng Thủy Tâm sẽ hướng dẫn các bạn làm món ruột non nấu giấm chua chua ngọt ngọt nhé:

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: ruột non heo
Hình ảnh: ruột non heo

– 500g ruột non heo
– 1500g dầu ăn (hao đi 50g)
– 150g đường trắng
– 150g dấm ( nên dùng dấm trắng Thủy Tâm để đảm bảo chất lượng )

Hình ảnh: dấm trắng Thủy Tâm.
Hình ảnh: dấm trắng Thủy Tâm.

– 2g muối
– 5g rượu
– 50g bột năng khô
– 5g tương đặc

2.Cách làm:

Hình ảnh: Ruột heo xào
Hình ảnh: Ruột heo xào

1. Rửa ruột heo, cắt thành miếng vuông nhỏ, cho vào đĩa rồi ướp rượu, muối, bột trộn đều.
2. Cho ruột heo vừa ướp vào nồi dầu nóng xào khoảng một phút rưỡi, kế đó chiết hết dầu ra rồi cho nước, tương đặc, đường và muối vào, nấu cho đến khi nước sánh lại thì cho giấm vào trộn đều rồi bày ra đĩa.

  • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
    >