093 647 10 66

[toc]Hồ tiêu muối (Hạt tiêu) là một loại gia vị luôn có sẵn trong tủ bếp của mọi gia đình Việt. Ngoài công dụng để làm gia vị cho các món ăn thêm vị cay nồng và thơm ngon, hạt tiêu còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sau đây Dấm Thủy Tâm xin chia sẻ với bạn đọc những lợi ích về sức khỏe của hạt tiêu nhé :
Hạt tiêu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Hạt tiêu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

1.Giúp ngăn ngừa ung thư:

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Trung tâm Ung thư Michigan, hạt tiêu đen đã được tìm thấy để ngăn chặn sự phát triển của các khối u ung thư vú. Họ nhận thấy rằng hợp chất piperine có trong hạt tiêu đen chính là chất đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư. Nghiên cứu cũng cho biết thêm rằng khi kết hợp với nghệ, đặc tính chống ung thư của hạt tiêu càng được nâng cao. Ngoài các piperine, hạt tiêu đen cũng chứa Vitamin C, Vitamin A, flavonoid, caroten và chất chống oxy hóa khác giúp loại bỏ các gốc tự do có hại và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư và bệnh tật.

2.Tốt cho tiêu hóa:

Các hợp chất piperine trong tiêu giúp kích thích vị giác, báo hiệu dạ dày để tạo ra axit hydrochloric hơn. Loại axit cần thiết để tiêu hóa protein và các loại thực phẩm khác trong dạ dày. Nếu dạ dày gặp trục trặc trong việc tiết ra axit này thì sẽ cản trở việc tiêu hóa, gây ra đầy hơi, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón…

3.Hỗ trợ giảm cân:

Hạt tiêu là rất tốt trong việc hỗ trợ đồng hóa thích hợp (khai thác của tất cả các chất dinh dưỡng) của thực phẩm. Hơn nữa, lớp vỏ bên ngoài của hạt tiêu đen có chứa các dinh dưỡng thực vật có tác động kích thích sự phân hủy của các tế bào mỡ. Nó cũng thúc đẩy ra mồ hôi và đi tiểu và là đều đặn để giảm lượng nước dư thừa và các chất độc khỏi cơ thể. Tất cả các hoạt động này sẽ giúp ích trong việc giảm cân.

4.Giảm nghẹt mũi và khỏi ho:

Do tính chất kháng khuẩn của nó, hạt tiêu là một phương thuốc tự nhiên rất hiệu quả để chữa trị cảm lạnh và ho. Hương vị cay và tính ấm của hạt tiêu đen cũng giúp nới lỏng đờm và giảm nghẹt mũi. Hãy rắc hạt tiêu mới xay vào súp nóng, nó sẽ ngay lập tức nới lỏng các đờm và giúp bạn thở dễ dàng hơn.

5.Giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng hiệu quả hơn:

Hạt tiêu được biết là có đặc tính giúp tăng cường khả năng sinh học. Điều này có nghĩa rằng nó giúp trong việc vận chuyển thích hợp và hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thực phẩm vào cơ thể một cách tốt hơn.
Là một chống trầm cảm tự nhiên: Tạp chí Food and Chemical Toxicology (Thực phẩm và Hóa chất độc hại) báo cáo rằng hợp chất piperine trong hạt tiêu làm tăng chức năng nhận thức của não bộ và giúp đánh bại bệnh trầm cảm. Nghiên cứu cũng đã thấy rằng nếu ăn hạt tiêu thường xuyên sẽ giúp não hoạt động tốt.

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>