1. Chống ung thư
Giấm có tác dụng chống bệnh ung thư và các khối u. Chúng loại bỏ các độc tố, ngăn chặn sự hình thành của chất nitrosamine. Ngoài ra, giấm còn thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch.
2. Giảm cân
Các acid amin có trong giấm giúp làm tiêu hao chất béo. Chúng giúp thúc đẩy đường và protein trao đổi thuận lợi nên có hiệu quả giảm cân cao. Trong giấm còn chứa acid citric có tác dụng thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể, tạo động lực đốt cháy các chất béo giúp giảm cân hiệu quả một cách tự nhiên.
3. Giảm huyết áp
Giấm tốt cho những người vị cao huyết áp. Những acid amin, acid lactic… và các thành phần hữu cơ khác, giúp giải độc và thúc đẩy sự trao đổi chất như đường và protein diễn ra dễ dàng trong cơ thể. Qua đó giấm giúp bảo vệ thành mạch máu, ngăn ngừa tạo huyết khối, làm giảm huyết áp và làm mềm mạch máu.