[toc]Làm món mực nhúng giấm quả là một sáng kiến tuyệt vời của những chị em nội trợ chúng ta khi muốn tổ chức một bữa tiệc ẩm thực nho nhỏ cho cả nhà. Mực là một loại hải sản đắt tiền và khó chế biến. Nhưng chỉ với những bước đơn giản trong cách làm món mực nhúng giấm mà thuytam.isoinaction.com hướng dẫn hôm nay sẽ khiến bạn đam mê với loại hải sản này hơn. Thịt mực tươi mềm giòn ngấm vị chua thanh thanh, dịu nhẹ của giấm làm vị giác ta như đang bị kích thích không ngừng. nhanh chân vào bếp cùng chúng tôi thực hiện món mực nhúng giấm đầy hấp dẫn này nhé!
1.Nguyên liệu:
+ Bánh tráng
+ Hành tây: 1 củ, Gừng nhỏ: 1 củ, Hành tím: 5 củ, Tỏi: 2 tép
+ Ngò rí: 100g, Sả: 4 cây
+ Nước dừa tươi: 1 trái
+ Xà lách, rau thơm, dưa leo, chuối chát, khế chua, tía tô, ớt hiểm xanh
+ Đường, muối, nước mắm, Bột ngọt, Dấm gạo Thủy Tâm
2.Cách làm:
Bước 1: Để có mực nhúng giấm món ngon cuối tuần đãi cả nhà bạn cần chọn mua những con mực tươi ngon, mắt sáng, da không bị trầy xướt. Rửa sạch mực, để ráo, khứa ca rô và để miếng vừa ăn.
Bước 2: Dưa leo cắt khúc, khế, chuối thái lát và ngâm nước muối pha loãng, rau thơm, xà lách rửa sạch. Đây là những phụ gia mực nhúng giấm đặc biệt và cực kì quan trọng đấy nhé!
Bước 3: Tiếp đến, ta sẽ pha nước chấm và nước giấm cho cách làm mực nhúng giấm theo công thức sau: nước mắm giấm: nấu sôi hỗn hợp gồm nước dừa, 1/2 chén giấm, 2m muối, 2M đường, 1m bột ngọt, hành tây, gừng sợi, hành tím và sả đập dập; nước mắm chấm: 3M nước, 2M nước mắm, 1/2M dấm gạo Thủy Tâm, 1M đường, sau đó cho hỗn hợp giã nhuyễn gồm ớt hiểm xanh, cọng ngò rí, ít tỏi vào.
Bước 4: Cuối cùng, món mực nhúng giấm mỹ miều đang đợi ta bắt lên bếp, nước mắm giấm nấu sôi, bạn cho mực vào nấu chín, cuốn bánh tráng với rau dưa và chấm nước mắm kèm theo nha!
Cách làm món mực nhúng giấm thực sự không quá phức tạp như chúng ta vẫn hay nghĩ. Không phải đến cá tiệc cưới hay nhà hàng để thưởng thức mà bạn có thể chế biến nó ngay tại ngôi nhà thân yêu của mình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực nhúng giấm của thuytam.isoinaction.com nhé!