Món nộm tai heo giòn sần sật cùng vị cay cay thơm bùi từ mè sẽ mang lại hương vị mới mẻ cho bữa ăn trong gia đình bạn! Nào hãy cùng thuytam.isoinaction.com vào bếp đẻ làm mon này nhé!

1.Nguyên liệu :

2 cái tai heo đã sơ chế sạch
2 cọng hành
1/2 trái dưa leo
1 miếng gừng nhỏ
1 cái hoa hồi
1 ít hạt thì là
Sa tế, nước tương
Một ít đường
Tiêu và mè trắng

2. Cách làm:

Hình ảnh: đun sôi tai heo khoảng 30 phút
Hình ảnh: đun sôi tai heo khoảng 30 phút

Chuẩn bị một nồi nước, cho tai heo vào, sau đó bạn thêm tiếp gừng, hoa hồi và hạt thì là vào.

Bật bếp đun sôi nồi tai heo với lửa lớn, sau khi nước trong nồi sôi thì bạn chuyển lửa nhỏ và đun trong 30 phút.

Hình ảnh: tai heo thái nhỏ
Hình ảnh: tai heo thái nhỏ

Vớt ra để nguội rồi cắt miếng dọc theo chiều của sụn tai heo. Hành là bạn cắt xép, dưa leo bào sợi và xếp xuống dưới đĩa, sau đó mới bày tai heo lên trên.

Pha nước trộn nộm với nước tương, đường, tiêu, sa tế và mè cho có vị cân bằng, rưới lên đĩa tai heo rồi trộn đều là món nộm tai heo đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi.

Hình ảnh: món nộm tai heo
Hình ảnh: món nộm tai heo

Với món nộm tai heo này ưu điểm chính là cách làm vô cùng giản tiện, chỉ cần luộc, thái và trộn, rất nhanh. Được kết hợp giữa tai heo giòn sụn thấm vị và hành thơm thơm, dưa leo thanh mát và sa tế cay cay, món nộm tai heo sẽ kích thích vị giác khiến cho thực đơn ngày mát trời trong mùa hè của gia đình bạn phong phú hơn.

Lưu ý khi mới mua tai heo về bạn phải làm thật sạch, cạo hết lông, sau đó xát muối và dấm trắngThủy Tâm  thật mạnh vào đáy tai rồi rửa sạch bằng nước. Tiếp theo bạn ngâm tai heo trong nước với ít chanh khoảng chừng 10 phút là có thể chế biến được.

Món nộm tai heo giòn sựt cùng vị cay cay thơm bùi từ mè sẽ mang lại hương vị mới mẻ cho bữa ăn trong gia đình bạn! Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>