[toc]Cuối tuần thưởng thức món lưỡi heo hầm tiêu xanh vừa ngon, giòn giòn lại có chút cay của tiêu xanh thật thích. Sau đây thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn các bạn làm món này nhé.
1.NGUYÊN LIỆU
– 1 kg lưỡi heo
– 50g hồ tiêu muối Thủy Tâm
– 50g sả tươi
– 2 trái ớt sừng xanh
– 2 trái dừa
– 2 củ cà rốt; 1 củ cải trắng; 1 củ hành tây; 1 củ tỏi
– 1 chai dấm trắng Thủy Tâm
– 2 viên đường phèn
– 2 muỗng canh bột nêm
– 2 muỗng canh nước mắm ngon
– 2 muỗng dầu hào
– 2 muỗng canh rượu trắng
– 1 muỗng cafe muối
2.CÁCH LÀM
Bước 1: Lưỡi heo rửa sạch với dấm trắng Thủy Tâm và muối. Luộc sơ với nước sôi xong cạo rửa sạch để ráo. Cắt lưỡi heo vừa miếng vừa ăn.
Bước 2: Cà rốt, củ cải trắng, hành tây, ớt rửa sạch cắt nhỏ; sả rửa sạch, một nửa đem xắt khoanh, một nửa cắt khúc.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, xào thơm hành, sả, hồ tiêu muối Thủy Tâm, tỏi xong cho lưỡi heo vào xào săn, rồi thêm 1/2 chỗ gia vị phía trên vào.
Bước 4: Xào vài phút cho thấm gia vị. Cho nước dừa vào ngập lưỡi heo.
Múc lưỡi heo hầm tiêu ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon.