093 647 10 66

[toc]Mùa đông đang về cũng là lúc các món lẩu lên ngôi, và Bò Nhúng Dấm là một trong những món lẩu phổ biến đặc biệt tại Hà Nội. Không cần ra quán, bạn hãy tự tay mình chế biến món ngon nóng hổi này cho cả nhà thưởng thức nhé.

1.Nguyên liệu :

Hình ảnh: thịt bò
Hình ảnh: thịt bò

– Thịt bò: 1kg
– Nước dừa: 1lít

Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm

Dấm gạo Thủy Tâm
– Hành tây: nửa củ, thái mỏng
– Nước hầm xương (từ xương gà hoặc lợn): 1 lít
– Dứa, khế, chuối xanh, xà lách,dưa chuột
– Bún tươi, bánh tráng cuốn
– Mắm nêm, chanh, ớt, tỏi
– Hạt nêm

2. Cách làm:

Bước 1: 

Hình ảnh: thịt bò thái to bản miếng thật mỏng
Hình ảnh: thịt bò thái to bản miếng thật mỏng

– Thái thịt bò mỏng và to bản để dễ cuốn bánh tráng sau khi nhúng. Dần sơ qua thịt bò để thịt mềm, sau đó cho sả băm + tiêu + ít hạt nêm vào ướp.
– Chuối xanh, khế, dứa, dưa chuột tất cả thái lát mỏng dài, sau đó bạn cho chuối vào ngâm với một ít dấm pha để chuối trắng, khế ngâm muối pha loãng.

Bước 2:

– Pha mắm nêm chấm: băm nhuyễn 1 củ tỏi + 5 củ sả + 4 quả ớt.
– Đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi, sả, ớt vào phi thơm. Pha 1 thìa mắm nêm với 1 bát nước lọc rồi đổ vào chung, đun sôi hớt bọt, sau đó bạn thêm vào 2 thìa đường , nêm nếm cho vừa miệng. Tắt bếp.
– Băm nhỏ hoặc xay dứa chín, sau đó cho vào mắm, khuấy đều dậy mùi rất thơm.

Bước 3:

Chuẩn bị nước bò nhúng dấm: nước của 1 trái dừa + 1 bát dấm + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa đường + 1 củ hành tây bổ múi câu + 2 củ hành tím, có thể cho vào thêm vài miếng dứa.

Bước 4:

– Đặt nồi nước nhúng dấm lên bếp, khi nước sôi thì nhúng thịt bò đã ướp gia vị vào rồi gắp ra dĩa và cuốn bánh tráng
– Cuồn thịt bò với bánh tráng, rau sống các loại, tùy theo sở thích và chấm với mắm nêm. Ăn tới đâu nhúng tới đó để thịt nóng ngon.

 

Hình ảnh: lẩu bò nhúng dấm
Hình ảnh: lẩu bò nhúng dấm

Đặc trưng của món lẩu bò nhúng dấmchua chua vị giấm, thơm ngon dai dai của bòn, vị mặn ngọt của mắm nêm. Chúc các bạn và cả nhà ngon miệng nhé

 

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>