Gỏi là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của người Việt Nam. Gỏi đơn giản với nguyên liệu đa phần từ rau củ giòn, trộn cùng với ít thịt và nước mắm. Đây là món ăn rất thích hợp cho mâm cơm ngày cuối tuần này đấy!

 

1.Nguyên liệu :

Hình ảnh: ngó sen.
Hình ảnh: ngó sen.

– 300gr ngó sen-

Hình ảnh: tôm sú.
Hình ảnh: tôm sú.

– 300gr tôm sú

– 200gr thịt ba rọi

– 100gr rau răm

– 3 củ dưa leo

– Hành phi, ớt, chanh

hình ảnh: dấm trắng Thủy Tâm.
Hình ảnh: dấm trắng Thủy Tâm.

Dấm trắng Thủy Tâm, đường, nước mắm

2.Cách làm :

Hình ảnh: ngó sen cắt khúc.
Hình ảnh: ngó sen cắt khúc.

Bước 1: Ngó sen sơ chế, chẻ đôi rồi cắt khúc, ngâm với 100ml dấm trắng Thủy Tâm và 100gr đường. Dưa leo cắt thanh dài bằng với ngó sen và cho vào tô ngâm cùng.

Hình ảnh: thịt ba chỉ thái mỏng.
Hình ảnh: thịt ba chỉ thái mỏng.

Bước 2:Thịt ba chỉ luộc chín mềm, cắt mỏng.

Bước 3:Tôm luộc vừa chín mềm, lột vỏ, bỏ đầu.

Bước 4:Pha nước mắm với tỏi và ớt băm theo công thức 100ml nước mắm với 200gr đường, tỏi và ớt tùy vào sở thích, sau đó vắt ít nước cốt chanh vào, khuấy cho tan đều.

Bước 5:Bày một lớp ngó sen trộn với dưa leo đã ráo nước, sau đó xếp thịt và tôm lên cùng rau răm cắt nhỏ.

Bước 6: Trang trí món cùng ít đậu phộng và ớt tỉa hoa, chan cùng với nước mắm trộn là xong.

Thành phẩm:

Hình ảnh: gỏi ngó sen.
Hình ảnh: gỏi ngó sen.

Hãy trổ tài làm món gỏi ngó sen cho gia đình thân yêu của mình nhé! Chúc các bạn thành công. Gỏi là món rất đơn giản, dễ làm, nguyên liệu không cầu kì. Khi ăn vào có cảm giác mát, giòn sần sật từ rau củ và ngó sen. Thịt và tôm đậm đà, đằm gia vị nước mắm chua cay.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>