Su hào cà rốt muối chua ngọt đã trở thành món ăn ngon, quen thuộc với nhiều gia đình, nhất là sau những dịp Tết. Món ăn với vị chua cay kích thích hệ tiêu hóa giúp bạn lấy lại cảm giác thèm ăn hơn trong mỗi bữa ăn. Để thực hiện món ăn này cũng khá đơn giản, hãy cùng vào bếp với Dấm Thủy Tâm để thực hiện  muối su hào cà rốt chua ngọt bạn nhé.

1.Nguyên liệu :

Hình ảnh: su hào
Hình ảnh: su hào
  • Su hào: 2 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ to
  • Ớt tươi
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm, dấm ( hãy chon dấm Thủy Tâm để đảm bảo an toàn)
Hình ảnh: dấm Thủy Tâm
Hình ảnh: dấm Thủy Tâm
  • Lọ thủy tinh để muối su hào

2.Tiến hành thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu trước khi thực hiện cách muối su hào cà rốt ngon tại nhà:

Hình ảnh: Su hào cà rốt thái miếng
Hình ảnh: Su hào cà rốt thái miếng
  • Cà rốt, su hào gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng hình con chì dài khoảng 3cm, dày 1cm.
  • Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
  • Ớt tươi rửa sạch, tách bỏ hạt rồi thái vát.

Bước 2: Bạn cho su hào + cà rốt thái miếng vào bát to rồi thêm một chút muối hạt vào xóc đều khoảng 10 phút để giúp su hào, cà rốt khi muối được giòn hơn. Sau đó bạn chắt bỏ phần nước trong bát đi (nếu có) rồi đem su hào, cà rốt xếp vào bên trong lọ thủy tinh.

Bước 3: Cách pha nước để muối su hào, cà rốt:

– Bạn cho vào bát to 500ml nước lọc + 2 thìa cà phê muối + 2 thìa cà phê đường + 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh giấm + tỏi băm + ớt thái vát rồi dùng đũa khuấy đều lên sao cho các nguyên liệu gia vị hòa tan lại với nhau là được.

Bước 4: Cuối cùng, bạn trút phần nước muối vừa tạo vào trong lọ thủy tinh đựng su hào, cà rốt sao cho nước ngập mặt su hào nhé. Như vậy là bạn đã hoàn thiện xong cách muối su hào cà rốt chua ngon tại nhà rồi, giờ thì bạn đợi khoảng 2-3 ngày là có thể đem su hào muối ra thưởng thức được rồi. Món ăn khi đã sử dụng bạn nên để vào trong tủ lạnh để giúp thời gian bảo quản được lâu hơn nhé.

Thật đơn giản phải không nào? Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, rẻ tiền bạn đã tạo ra được món ăn chua ngon, kích thích khẩu vị cho cả nhà rồi. Hi vọng rằng công thức cách muối su hào cà rốt chi tiết trên đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn một cách dễ dàng nhé. Chúc bạn và gia đình ăn ngon miệng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>