[toc]Thịt ếch dai ngọt, đậm đà, thấm vị tiêu xanh thơm lừng, chắc chắn đây sẽ là một món ăn rất “tốn” cơm cho cả nhà bạn tuần này đó.
1.Nguyên liệu:
Thịt ếch: 600g; Tiêu xanh: 50g; Tỏi: 8 tép; Húng quế: 50g; Ớt sừng: 1 trái; Hành tím băm: 1M; Dùng kèm: bánh mì, cơm hoặc cháo; Dầu ăn, dầu điều, muối, đường, nước mắm, ngũ vị hương; Bột ngọt; Xốt mayonnaise.
Lưu ý: Bạn có thể dùng hồ tiêu muối Thủy Tâm thay cho tiêu xanh.
2.Cách làm:
– Thịt ếch rửa sạch để ráo, chặt làm tư, ướp 1M hành tím, 1m bột ngọt, 1/4m ngũ vị hương, 3m nước mắm, 1/2m muối.
– Ớt sừng cắt khúc xéo 2cm. Tiêu xanh đập giập.
– Cho vào nồi đất 1M đường,1/2M dầu ăn nấu lửa nhỏ khi thấy hỗn hợp có màu cánh gián, cho tỏi, tiêu xanh, ếch vào xào săn. Thêm 1m dầu điều, 1/2 chén nước nóng kho nhỏ lửa đến khi ếch chín thấm vị, xốt sánh lại thì tắt lửa cho 1M xốt mayonnaise vào đảo đều, dùng kéo cắt đôi rau húng quế vào nồi kho.
– Ăn kèm với bánh mì, cơm hoặc cháo.