Những chiếc bánh cuốn thanh mát, bổ dưỡng không thể thiếu bát nước chấm đúng vị. Nước chấm chính là bí quyết làm nên hương vị đặc biệt của bánh cuốn. Sau đây Dấm Thủy Tâm  xin giới  thiệu đến bạn đọc công thức pha nước chấm bánh cuốn thơm ngon đúng điệu này nhé:
Nước chấm bánh cuốn thơm ngon đúng điệu
Nước chấm bánh cuốn thơm ngon đúng điệu

1.Nguyên liệu:

– Nước mắm loại ngon

– Nước lọc

– Đường

– Tỏi, ớt

– Dấm

2.Cách làm :

Bước 1: Ớt bỏ hạt, xắt tròn rồi băm nhuyễn.

Ớt băm nhuyễn
Ớt băm nhuyễn

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập nhuyễn.

Tỏi băm nhuyễn
Tỏi băm nhuyễn

Bước 3: Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt cho khỏi đắng.

Vắt chanh nhớ là phải bỏ hạt nhé
Vắt chanh nhớ là phải bỏ hạt nhé
Bước 4: Bạn pha nước chấm theo tỉ lệ: 30g dấm, 30 g đường, 30g nước  mắm, 100g nước lọc. Sau đó bạn khuấy đều. Rồi cho ớt, tỏi băm vào bát, khuấy đều.
Nếu bạn thích ăn nước mắm ngọt kiểu miền Nam thì dùng 50g đường, và 50ml nước mắm và bỏ dấm.  Nếu bạn thích vị đậm hơn thì có thể tăng lượng nước mắm lên 30ml.

Nước chấm bánh cuốn cần phải được giữ ấm nóng trong chai thủy tinh cho đến khi ăn.

Với công thức pha nước chấm bánh cuốn này, món bánh cuốn của bạn chắc chắn sẽ thơm ngon không thể cưỡng lại được.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>