093 647 10 66

[toc]Dấm trắng  có nhiều công dụng trong đời sống thường ngày của chúng ta từ trong việc chữa bệnh đến các việc vườn tược, lau chùi. Dấm được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các quá trình chế biến các món ăn. Ngay bây giờ Dấm Thủy Tâm xin chia sẻ với bạn đọc  những công dụng của dấm trong đời sống thường ngày :

 

Hình ảnh: dấm trắng Thủy Tâm
Hình ảnh: dấm trắng Thủy Tâm

1.Giúp giảm vị mặn:

– Nếu bạn đã thêm quá nhiều muối vào món ăn, cho một thìa dấm trắng và đường để cố gắng sửa chữa vị mặn.
Nếu dưa chuột muối quá mặn thì đừng vội bỏ đi, hãy ngâm chúng vào dấm với một ít ngọn hành tây trong 3 – 4 tuần thì độ mặn sẽ từ từ giảm đi.
– Cho dấm vào đun sôi ham để cải thiện hương vị và giảm vị mặn.

2.Làm mềm thịt:  

Hình ảnh: Ướp thịt với một chút dấm sẽ làm thịt mềm hơn
Hình ảnh: Ướp thịt với một chút dấm sẽ làm thịt mềm hơn

– Sử dụng dấm trong việc ướp thịt để nấu các loại thịt cứng hoặc thịt không thuộc loại ngon.

3.Kho cá không bị nát:

– Để cá được săn chắc, và không bị nát khi kho, có thể thêm vào trong nồi một muỗng canh dấm. 

4.Giữ màu sắc cho rau củ luộc hoặc hấp:

Hình ảnh: Dấm giữ màu sắc cho rau củ luộc
Hình ảnh: Dấm giữ màu sắc cho rau củ luộc

– Khi luộc hoặc hấp súp lơ, củ cải (beets) hoặc các loại rau khác, cho 1 hoặc 2 muỗng cà phê (tsp) giấm trắng vào nước để giúp chúng giữ màu sắc. Điều này cũng sẽ cải thiện hương vị của chúng, và làm giảm các yếu tố đầy hơi. Cách này cũng có thể áp dụng khi nấu đậu và các món ănđậu.

Giữ màu khoai tây

– Khoai tây sau khi gọt, nấu thường bị sẫm màu, cách hay nhất là bạn hãy cho 1 muỗng cà phế dấm hòa với nước lạnh rồi ngâm chúng vào. Khi nào nấu mới vớt ra ngoài.

Giảm vị đắng khổ qua:
– Khi nấu khổ qua, hãy cho một ít đường cát trắng. Sau đó cho một ít dấm vào thì sẽ giảm bớt vị đắng của khổ qua.

5.Khử mùi:

Hình ảnh: Dấm loại bỏ mùi vị dầu mỡ trong các món chiên
Hình ảnh: Dấm loại bỏ mùi vị dầu mỡ trong các món chiên

Loại bỏ mùi vị dầu mỡ trong các món chiên:
– Cho chút (1/2 muỗng càfê) dấm vào dầu chiên để ngăn dầu mỡ thấm vào thức ăn và giúp loại bỏ vị béo ngậy của các món chiên. 

Khử mùi hành tây trên tay:
– Rửa và chà xát bàn tay với dấm. Sau đó rửa lại bằng xà phồng và nước.
– Có thể thoa giấm trên tay trước và sau khi cắt hành. 

Loại trừ mùi hôi của nhà bếp từ nồi bị cháy hoặc khi nấu món có mùi:
– Đun sôi một ít nước với 1/4 chén dấm cho hơi nước lưu thông khắp phòng.

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>