093 647 10 66

[toc]Tỏi là loại thực phẩm đa chức năng, vừa là gia vị vừa là thuốc quý, có tác dụng tốt cho sức khỏe người dùng. Giấm gạo Thủy Tâm giúp kích thích tiêu hóa, tạo hương vị hấp dẫn cho món ăn. Vậy, công dụng của tỏi ngâm dấm trong phòng/chữa bệnh là gì?

1.Công dụng của tỏi ngâm dấm

Hình ảnh: tỏi ngâm dấm
Hình ảnh: tỏi ngâm dấm

Nếu bạn thường xuyên sử dụng tỏi ngâm giấm, tỉ lệ ung thư dạ dày và ung thư da sẽ thấp hơn những người không thường xuyên ăn tỏi tới 60%. Đặc biêt, tỏi ngâm giấm có tác dụng tốt với các bệnh khớp, tăng cường sức đề kháng, hạn chế quá trình lão hóa.

Một nghiên cứu khác về công dụng của tỏi ngâm giấm cũng đã chỉ ra rằng: những người có thói quen ăn tỏi, sử dụng rượu tỏi hoặc dùng tỏi ngâm giấm hàng ngày, hầu như không có hoặc có tỉ lệ rất thấp, nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch; lượng mỡ máu rất thấp. Bởi trong tỏi ngâm giấm có các thành phần dược lý giúp phân giải các protein khiến tắc nghẽn mạch máu. Ngoài ra, tỏi ngâm giấm cũng có thể giúp cơ thể phòng tránh các bệnh về đường hô hấp, huyết áp không ổn định.

2.Công dụng của tỏi ngâm giấm trong làm đẹp

Công dụng của tỏi ngâm giấm trong làm đẹp: Theo chuyên mục sức khỏe của báo điện tử VnExpress, khi tỏi ngâm trong môi trường axit, nhất là giấm, tác dụng của tỏi sẽ tăng thêm 4 lần. Do đó, để phục vụ làm đẹp chị em thường chọn tỏi ngâm giấm là vì vậy. Công dụng của giấm tỏi rất tốt đối với chứng đau thần kinh và một số bệnh da liễu. Ngoài ra, nó cũng giúp chị em kiểm soát cân nặng tốt hơn.

3.Các công dụng khác của tỏi ngâm giấm

Nếu muốn đạt được hiệu quả công dụng của tỏi ngâm dấm cao nhất trong việc giảm cân, bạn nên chọn ngâm tỏi trong dấm gạo Thủy Tâm. Tỏi bóc sạch vỏ, cho vào bình thủy tinh có nắp đậy, đổ ngập dấm gạo Thủy Tâm , bảo quản trong tủ lạnh. Sau 7 ngày, trên bề mặt bình dấm tỏi có váng, gạn sạch dấm cũ và váng bẩn đi, thay dấm mới rồi tiếp tục bảo quản trong tủ lạnh. Sau 2 tuần có thể dùng bình thường. Nếu kết hợp dùng 1 – 2 nhánh tỏi ngâm dấm sau bữa ăn mỗi ngày, cùng luyện tập nhảy dây, đi bộ, chị em phụ nữ sẽ giảm cân rất nhanh.

Mặt khác, muốn có công dụng của dấm tỏi lên vòng eo, bạn nên: trước khi đi ngủ, dùng tay chắt ít nước giấm tỏi, massage vùng bụng và vùng đùi (không được xoa lên vùng da nhạy cảm như mắt, mũi…). Massage 15 phút, rồi lau hoặc tắm sạch. Dùng thường xuyên sẽ có tác dụng giảm eo hiệu quả, an toàn.

Ngoài ra, việc sử dụng tỏi ngâm dấm hàng ngày có tác dụng rất tốt với sức khỏe của người dùng trong phòng/chữa bệnh liên quan đến đường hô hấp, hệ tim mạch, tiêu hóa, huyết áp, đau bụng…. làm đẹp, giảm cân…

4.Tại sao tỏi ngâm dấm có màu xanh

Hình ảnh: tỏi ngâm dấm chuyển màu xanh
Hình ảnh: tỏi ngâm dấm chuyển màu xanh

Có nhiều người lo lắng khi thấy hiện tượng tỏi ngâm dấm chuyển màu xanh. Tuy nhiên, đây là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên, không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe người dùng. Các enzim trong tỏi có thể phá vỡ các hợp chất Sulphur có trong tỏi, tạo điều kiện cho Sulphur tác dụng với đồng có trong dung dịch bảo quản, tạo nên đồng sulphide có màu xanh. Các nhà khoa học đã có kết luận, sự biến màu xanh này không gây nguy hiểm.

5. Hướng dẫn cách làm tỏi ngâm dấm

Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm

Nguyên liệu: 100g tỏi; 100g gừng tươi; dấm gạo Thủy Tâm  0.5l, 01 bình thủy tinh ~1l

Hình ảnh: tỏi bóc vỏ
Hình ảnh: tỏi bóc vỏ

Cách làm: Gừng và tỏi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, đem thái lát mỏng (cho nhanh ngấm), cho vào bình thủy tinh. Đổ dấm gạo Thủy Tâm ngập bề mặt tỏi. Thời gian ngâm: 20 – 30 ngày.

Hình ảnh: tỏi ngâm dấm
Hình ảnh: tỏi ngâm dấm

Cách dùng: Ngày sử dụng 2 lần. Mỗi lần khoảng 5 – 10ml sau bữa ăn.

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>