[toc]Bắp cải muối chua là món ăn phổ biến của mọi gia đình Việt, ăn cùng với các món khác như gà luộc, vịt quay, thị ba chỉ quay … sẽ rất hợp và chống ngán. Để an toàn cho sức khỏe thì các bạn hãy tự làm cho gia đình mình vại dưa bắp cải nhé. Các bạn có thể tham khảo cách muối dưa bắp cải ngon, giòn đúng điệu của Dấm Thủy Tâm nhé.
1.Nguyên liệu:
– 1 cái bắp cải
– 1 củ cà rốt
– Ớt sừng chín đỏ
– Muối, đường và nước lạnh.
– Dấm ( hãy chọn dấm Thủy Tâm để đảm bảo an toàn chất lượng)
2.Thực hiện:
– Bắp cải, cà rốt bào mỏng thành từng sợi nhiều hay ít tùy vào mỗi gia đình. Ngâm và rửa qua nước lạnh.
– Nước đun sôi thật sôi và cho cà rốt, bắp cải vào trụng sơ sau đó rửa và ngâm lại nước lạnh.
– Cách này làm dưa được giòn mà không hăng mùi bắp cải và để lâu vẫn không bị mốc trắng.
– Trong một nồi nhỏ khác quậy tan dấm, nước và chút đường và chút muối, nêm sau cho chua chua là được.
– Đun sôi và để nguội. Vì mỗi gia đình ăn khẩu vị khác nhau cũng như độ chua của dấm cũng khác nhau nên mình không ghi rõ được.
– Cho bắp cải, cà rốt và ớt cắt lát vào lọ chế nước dấm đã nguội vào. Cất vào tủ lạnh hay chỗ thoáng mát.
– Dưa có thể dùng sau khi ngâm khoảng vài giờ cũng có thể để dành ăn cả tuần vẫn không mềm nhé.
– Ngoài ra các bạn có thể trộn thêm rau thơm tùy thích.