Súp lơ muối  có vị ngon, giòn, chua ngọt, hòa quyện với vị thanh của cà rốt và hơi nồng của ớt sẽ là một món ăn vô cùng tuyệt vời cho ngày Tết đây. Dấm Thủy Tâm sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nhé.

 1.Chuẩn bị nguyên liệu:

Hình ảnh: súp lơ và cà rốt.
Hình ảnh: súp lơ và cà rốt.
  • 2 cái súp lơ trắng to, tươi.
  • 1 củ cà rốt
  • Vài quả ớt
  • Gia vị: giấm, đường, muối.( hãy chọn dâm Thủy Tâm vì an toàn cho sức khỏe)
Hình ảnh: dấm Thủy Tâm
Hình ảnh: dấm Thủy Tâm

2.Cách làm:

 

Bước 1:

Hình ảnh: súp lơ thái miếng
Hình ảnh: súp lơ thái miếng
  • Súp lơ tước vỏ, rửa thật sạch, cắt ra từng nhánh để rửa cho hết bụi đất.
Hình ảnh: cà roort thái hình hoa
Hình ảnh: cà rốt thái hình hoa
  • Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh, tỉa hoa cho đẹp nếu muốn. Ớt rửa sạch.
  • Súp lơ sau khi rửa để ráo nước bạn cắt khúc vừa ăn.

Bước 2:

  • Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho súp lơ và cà rốt vào trụng (chần) sơ rồi đổ lại vào rổ để cho nguội và ráo nước. Chú ý súp lơ và cà rốt phải để thật nguội.

Bước 3:

  • Pha nước giấm theo tỉ lệ: ½ đường : 1 giấm : 2,5 nước. Thêm chút xíu muối. Ở đây mình dùng bát ăn cơm để đong. Đun sôi nước pha giấm, khuấy kỹ để đường tan hết.
  • Đun xong bạn để nước pha giấm này thật nguội.

Bước 4:

Hình ảnh: súp lơ muối
Hình ảnh: súp lơ muối
  • Lấy một hũ nhựa hoặc thủy tinh rửa sạch, lau khô rồi xếp súp lơ và ớt cùng cà rốt vào.
  • Cuối cùng thêm nước giấm vào hũ, để chỗ khô ráo sang ngày hôm sau là đã có thể ăn được.

Vị chua ngọt thanh của súp lơ muối chua ăn kèm với món mặn hay các món chiên làm cho bữa ăn thêm ngon miệng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>