Chân gà là một món nhậu rất ưa thích của các ông chồng, có rất nhiều món có thể chế biến từ chân gà rất ngon trong đó có một cách chế biến mà bạn không thể bỏ qua được đó là cách làm món chân gà ngâm giấm sả ớt. Chân gà ngâm giấm sả ớt giòn giòn, ngọt ngọt, cùng với chút cay cay của sả, ớt đảm bảo các ông xã thích mê với món ăn lạ miệng này. Hãy cùng Thủy Tâm Foods làm món chân gà ngâm chua ngọt nhé.

1.Nguyên liệu :

Hình ảnh: Chân gà dùng để làm món chân gà ngâm dấm.
Hình ảnh: Chân gà dùng để làm món chân gà ngâm dấm.

+ 0,5 kg chân gà (nếu chọn được chân gà ta thì món ăn càng ngon)

+ 3 cây sả

+ 5 trái ớt

+ 1 củ gừng

Hình ảnh: Dấm Thủy Tâm.
Hình ảnh: Dấm Thủy Tâm.

+ Nước, dấm,( nên dùng dấm Thủy Tâm để đảm bảo chất lượng),nước mắm ngon, đường, bột ngọt, muối hột, .

2.Cách làm :

Hình ảnh: chân gà bỏ phần móng.
Hình ảnh: chân gà bỏ phần móng.

– Rửa thật sạch chân gà bằng muối và gừng đập dập. Chú ý chặt bỏ phần móng.

– Cho chân gà vào nồi luộc cùng 1 chút gia vị. Khi chân gà luộc chín các bạn vớt ra chậu nước đá lạnh cho da giòn, rau đó vớt ra rổ cho ráo nước. Cho chân gà vào tủ lạnh 30-45 phút cho da khô lại.

Hình ảnh: sả tước thành sọi mỏng.
Hình ảnh: sả tước thành sọi mỏng.

– Cắt sả cây thành các khúc dài từ 3-4 cm và đem tước thành những sợi mỏng.

– Pha nước ngâm: 500ml nước lọc, 3 muỗng canh đường kính trắng, 6 muỗng giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đun sôi hỗn hợp này và để thật nguội. Sau đó, tiếp tục cho 3 muỗng canh nước mắm ngon cùng sả ớt băm nhuyễn vào khuấy đều.

Hình ảnh: Chân gà ngâm dấm.
Hình ảnh: Chân gà ngâm dấm.

– Dùng một bát thủy tinh lớn, xếp tất cả chân gà và sả vào ngâm cùng hỗn hợp nước mắm đã pha.

– Ngâm chân gà sau một ngày là có thể dùng được.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>