[toc]Món lẩu bò nhúng giấm được rất nhiều người ưu chuộng bởi vị thơm ngon của nó, thịt bò sẽ mềm và ngọt hơn khi chế biến món này. Sau đây thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn các bạn hai cách để có thể làm món này tại nhà nhé.
Cách 1
Nguyên liệu:
– Thịt bò phi lê: 500g
_ dấm trắng Thủy Tâm
– Nước dừa xiêm 1 quả.
– Chuối xanh, khế chua, dưa leo, giá, củ cải trắng.
– Bánh tráng, mắm nêm, thơm, dừa xiêm, hành tây, các loại rau sống, gia vị nêm…
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lát thật mỏng và to bản, xếp ra đĩa cho lên thịt bò.
Bước 2: Củ cải trắng và cà rốt rửa sạch, xắt sợi, rồi ngâm vào hỗn hợp dấm và đường cùng chút muối, làm đồ chua.
– Các loại rau rửa sạch, dưa leo cắt lát dài, khế cắt lát mỏng, chuối chát gọt vỏ, cắt lát mỏng.
Bước 3: Đổ nước dừa xiêm vào nồi, cho khoảng nửa củ hành tây thái nhỏ cho giấm vào nồi lẩu, đun sôi, nêm sao cho vừa ăn, cho thêm ít sa tế.
Bước 4: Khi ăn, bạn nhúng thịt bò vào nước giấm cho tái, cuộn bánh tráng và các thứ rau sống, xà lách, chuối, khế, rồi chấm với mắm nêm đã chế biến.
Chúng ta đã hoàn thành xong cách nấu lẩu bò nhúng giấm rùi thật đơn giản phải không các bạn.
Cách 2
Nguyên liệu:
Nước dừa tươi: 2 quả
Thịt bắp bò: 400-500 gr
Dứa chín: 1 quả
Cà rốt: 1 củ
Dưa chuột: 1 quả
Chuối xanh: 1 quả
Dừa nạo: 100 gr
Sả: 2 củ
Mắm nêm, dấm gạo Thủy Tâm
Bún, bánh tráng
Giá, xà lách, rau thơm, rau mùi, kinh giới
Cách làm:
Sả các bạn đem đập dập để thả vào nước dùng cho thơm.
Nạo cùi dừa thành những lát mỏng.
Dưa chuột, cà rốt nạo vỏ rồi thái lát mỏng hoặc xắt thành những thanh nhỏ, dài.
Chuối xanh các bạn tước bỏ vỏ và cũng xắt như dưa chuột, cà rốt. Có điều sau khi xắt chuối cần ngâm ngay vào 1 bát nước có pha dấm để chuối không bị thâm.
Dứa các bạn chia làm 3 phần, 1 phần xắt dài dùng để cuốn, 1 phần thái lát để thả vào nước dùng, 1 phần băm nhỏ để pha với mắm nêm.
Đổ nước dừa tươi vào nồi, thả sả và dứa vào đun sôi khoảng 10 phút để lấy mùi thơm. Vì nước dừa tươi và dứa chín đã có độ ngọt rồi nên các bạn không cần cho thêm đường, chỉ cần nêm hạt nêm cùng với một chút giấm tạo vị chua nhẹ cho nước dùng là được.
Rau sống sau khi nhặt rửa sạch, các bạn nên ngâm với nước muối khoa loãng khoảng 10 phút rồi mới vớt ra vẩy ráo nhé. Pha mắm nêm với dứa băm nhỏ và vài lát ớt. Bày tất cả các nguyên liệu của món bò nhúng dấm ra đĩa. Khi ăn, đặt nồi nước dùng lên bếp, đun sôi rồi nhúng thịt bò vừa chín tới. Dùng bánh tráng cuốn rau sống, chuối, dứa, dưa chuột, bún với thịt bò vừa nhúng, chấm mắm nêm và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!