093 647 10 66

[toc]Giấm táo  không chỉ có công dụng chữa bệnh, làm đẹp mà còn được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Vì vậy, các bạn nên tự tay làm cho gia đình mình một lọ giấm táo để sử dụng hàng ngày nhé. Hãy để Dấm Thủy Tâm hướng dẫn các bạn cách làm giấm táo tại nhà an toàn, tiết kiệm và đảm bảo vệ sinh nhé:

1.Nguyên liệu :

Hình ảnh: Chon loại táo mèo giòn, ngon và nhiều nước.
Hình ảnh: Chon loại táo mèo giòn, ngon và nhiều nước.

-Táo mèo hoặc táo thường 1kg

-Hũ thủy tinh để ủ dấm

Dấm gạo 1 chai 1 lít( nên sử dụng dấm gạo Thủy Tâm để đảm bảo an toàn chất lượng).

Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm.
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm.

-Đường phèn 1 bát con

2.Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu làm giấm táo:

– Chọn mua táo (táo mèo là tốt nhất) nhưng nếu không có táo mèo thì có thể mua táo ta cũng được. Mua loại táo giòn, ngọt lắm nước khi làm dấm sẽ ngon hơn là loại táo to xốp. Ngâm táo vào nước muối loãng cho hết bụi bẩn rồi vớt lên để ráo nước. Thái táo thành miếng nhỏ, để cả vỏ, bỏ hạt hoặc không cũng được.

– Xếp táo vào lọ thủy tinh to, cứ một lớp táo, một lớp đường, xếp lần lượt cho đến khi hết táo. Bạn nhớ xếp cẩn thận cho hết số táo vừa lọ thủy tinh một cách khéo léo nhé. Nếu xếp qua loa sẽ tốn diện tích mà số táo lại bị thừa.

Chi tiết cách ngâm và lọc dấm táo:

Hình ảnh: Đổ dấm ngập táo và ngâm trong 2 tuần.
Hình ảnh: Đổ dấm ngập táo và ngâm trong 2 tuần.

– Khi đã xếp táo vào vừa lọ thủy tinh, bạn đổ dấm gạo vào ngập táo. Bạn nhớ không nên đổ quá đầy, chỉ vừa ngập là được, cũng không nên xếp quá đầy, xếp vẫn còn để lại 1cm cách miệng lọ để cho lọ dấm có độ sủi bọt. Sau đó đóng nắp cho kín lọ rồi ngâm trong vòng 2 tuần. Theo mẹo làm giấm táo chuẩn nhất tại nhà, khi ngâm thi thoảng bạn mở lọ dấm táo ra vì quá trình lên men sẽ khiến trong lọ dấm có hơi men.

– Sau khi ngâm 2 tuần, bạn cho lọ dấm táo ra lọc bỏ bã, lọc 2 – 3 lần cho sạch cặn bã và bọt trắng, chỉ lấy phần nước trong sau đó cho vào lọ thủy tinh khác sạch sẽ và đậy kín khoảng 2 tuần nữa là dùng được.

3.Lưu ý khi sử dụng giấm táo:

Sử dụng giấm táo như thế nào là an toàn và hiệu quả? Dấm táo ngâm từ dấm gạo dùng để giảm béo rất hiệu quả cho chị em phụ nữ, tuy nhiên nếu bạn dùng để làm đẹp có thể thay dấm gạo bằng nước sôi và cho ít đường hơn là đã có hai loại dấm táo để sử dụng hiệu quả và an toàn rồi.

– Yêu cầu dấm táo có vị chua hơi ngọt, rất ngon, thơm, màu hơi vàng và trong. Nếu dấm táo làm từ nước sôi để làm đẹp thì có vị thơm và chua nhưng không ngọt vì không có đường nhé.

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>