[toc]Món giò heo ngâm giấm ớt vừa để “chống ngán” cho ngày Tết, vừa để ông xã nhậu lai rai với bạn bè là hợp lắm đấy! Chắc chắn mùi thơm, độ giòn và hương vị chua cay, giòn ngọt của miếng móng giò heo ngâm sẽ tạo ấn tượng cho bất cứ ai được thưởng thức . Hôm nay thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chân giò heo ngâm giấm ngon hấp dẫn nhé.
1.Nguyên liệu:
- 2 móng giò heo
- 1 củ hành tây
- 5-6 lá chanh thái chỉ
- 4 củ hành tím
- 5 tép tỏi
- 5-6 trái ớt
- 1 nhánh sả thái nhỏ
- 500ml dấm gạo Thủy Tâm
- 300 gr đường
- 100 ml nước lạnh
- 1 muỗng canh muối = 20 gr
2. Cách làm :
- Bước 1 : Bạn đem chuẩn bị cho đường, dấm, vào nồi nấu sôi vơi lửa nhỏ vừa phải để cho đến khi đường tan thì đem tắt bếp đi nhé. Và bạn để cho nước đường dấm thật nguội nhé
- Bước 2 : Giò heo đem rửa sạch rồi đem chặt bỏ hết phần móng đi nhé. Và sau đó bắc nồi nước lên bếp cho giò heo vào đun sôi khoảng 5 phút thì bỏ ra heo ra rửa sạch lại mấy nước sạch để cho giò heo không còn mùi hôi và sạch được hết bẩn còn bán ở giò heo nhé.
- Rồi bạn tiếp tục đem nấu một nồi nước cùng với 2 nhanh sả đập dập + vài lát gừng với 1 muông cafe muối, 3 cục đường phèn nhỏ , lá nguyết hoặc 1 thánh quế đều được nhé.. Bạn đun cho đến khi sôi thì đem cho giò heo đã được làm sạch ở trên vào hầm khoảng 1 giờ để chho giò heo chín nhé nhưng lưu ý không nên hầm chín quá như thế khi làm giò heo ngam giám ớt sẽ không được giòn. Sau khi hầm giò heo chín thơm phức thì đem ngâm ngay vào to nước đá lạnh khoảng 2 phút nhé như thế giò heo khi ăn sẽ có độ giò ngon hấp dẫn sau đó bạn đem vớt ra và để cho ráo nước nhé
- Bước 3 : Sau đó bạn đem sả bóc bỏ phần lá già bên ngoài rửa sạch và đem chẻ dọc thân, lá chanh rửa sạch và đem thái chỉ, ớt rửa sạch và đem thái lát mỏng nhé.
- Bước 4 : Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm giò heo ngâm giấm ớt ngon hấp dẫn. Bạn đem giò cùng với gia vị trên đem cho vào âu to và đem trộn đều lên. Và cuôi cùng đổ nước giám đường đã được làm ở bước 1 vào ngâm ít nhất là phải là 10 giờ là bạn đã có thể thưởng thức rồi nhé