093 647 10 66

[toc]Cá lóc có nhiều dinh dưỡng và lành tính nhất trong các loại cá đồng. Cách chế biến thì vô cùng phong phú và đa dạng. Thủy Tâm Foods xin giới thiệu bạn đọc món cá lóc nhúng giấm ngon, lạ miệng, rất dễ ăn, giúp kích thích tiêu hóa và tăng khả năng thèm ăn. Bạn hãy bắt tay ngay vào thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé.

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: Cá lóc
Hình ảnh: Cá lóc
  • Cá lóc một con khoảng 1 kg
  • Nước dừa xiêm: 2 quả
  • Bún
  • Hành tím, gừng
  • Rau xà lách, rau cải, chuối xanh, rau thơm các loại (Tùy vào sở thích bạn có thể chọn những loại rau khác nhau)
  • Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, bột ngọt, dấm Thủy Tâm
Hình ảnh: dấm Thủy Tâm
Hình ảnh: dấm Thủy Tâm

2.Cách làm:

  1. Các lóc đánh vẩy, làm sạch ruột cá, chà cá với chanh cho sạch nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch. Dùng dao tách lấy thịt ở 2 bên thân cá rồi thái thành từng lát vừa ăn. Ướp cá với một ít hạt nêm, hạt tiêu cho đậm đà.
  2. Các loại rau đem rửa sạch để ráo nước. Chuối xanh gọt vỏ, thái lát mỏng ngâm với nước muối loãng cho sạch nhựa .
  3. Làm nước nhúng giấm: Bắc nồi phi thơm hành, tỏi băm rồi đổ nước dừa xiêm vào, đổ thêm nước cho đủ dùng, cho thêm vào một miếng gừng đập giập rồi cho giấm vào từ từ đến khi đủ độ chua vừa miệng, nêm gia vị cho vừa ăn là được.
  4. Bày nồi nước nhúng lên bếp lẩu cùng với cá đã làm sẵn, bún, nước chấm và rau ăn kèm các loại là bạn đã có một bữa ăn với cá lóc nhúng giấm hấp dẫn
Hình ảnh: cá lóc nhúng dấm
Hình ảnh: cá lóc nhúng dấm

Món cá lóc nhúng giấm khi ăn nhúng cá vào nước giấm đun sôi đến khi thịt chín trắng vớt ra ăn kèm với các loại rau sống chấm với nước mắm tỏi ớt hay mắm nêm. Lúc này bạn có thể cảm thấy vị ngon, ngọt của cá và không hề có mùi tanh do nhúng qua nước giấm.

Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công!

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>