093 647 10 66

Một trong 10 món ăn mà du khách nên thử khi đến Việt Nam, đó là bún bò Nam Bộ – một tên gọi có tính vùng miền – để phân biệt với bún bò Huế. Với người miền Nam, bún bò Nam Bộ còn gọi là bún thịt bò xào, nhưng món ăn này lại phổ biến ở miền Bắc hơn; là dạng bún trộn với nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt bò xào, các loại rau xanh, đậu phộng rang…

Hình ảnh: bún bò Nam Bộ.
Hình ảnh: bún bò Nam Bộ.

Ở Hà Nội, một trong những quán bún bò Nam Bộ khiến “ Tây thích, ta mê” và “mặc định” với tên bún bò Hàng Điếu chính là quán bún Phương Bách trên con phố này. Rất nhiều ấn phẩm tiếng du lịch nước ngoài khi giới về những địa điểm ẩm thực của Hà Nội đều dành cho quán những nhận xét thiện cảm.

Bún bò Nam Bộ không sử dụng nước dùng chế biến cầu kỳ như những loại bún nước khác. Món này là sự kết hợp thú vị của nước mắm chấm chua ngọt, cùng với thịt bò mềm, rau sống tươi, hành phi thơm, mát lành của giá đỗ và vị bùi từ lạc rang giòn. Trong đó, rau thơm và giá trụng là hai nguyên liệu không thể thiếu.

Để có được bát bún ngon, giá được dùng phải là loại giá cây ngắn và mập. Giá chỉ được trụng sơ qua nước sôi sao cho khi ăn vẫn giữ được vị ngọt, giòn và hương thơm đặc trưng.

Thịt bò dùng trong món bún được tẩm ướp kỹ với đường, nước mắm, hạt tiêu cùng nhiều loại gia vị khác. Khi khách gọi món, đầu bếp mới bắc chảo xào chín. Thịt bò sau khi xào phải mềm, không dai, vị thơm ngọt tự nhiên mà không bị béo dầu mỡ.

Cũng giống như nhiều món trộn khác trong ẩm thực Việt Nam, nguyên liệu quan trọng nhất tạo nên linh hồn bún bò Nam Bộ là nước được chan vào tô bún. Thành phần làm món nước chấm nhìn qua không mấy đặc biệt: Nước mắm pha chanh, đường, giấm nhưng mỗi quán ăn lại có một công thức pha chế riêng. Đây cũng là bí quyết mà họ giữ cho riêng mình, làm nên sự hấp dẫn đối với thực khách đến quán.

Ngoài bún bò Nam Bộ ở Hàng Điếu, bạn có thể ghé một số quán bún bò Nam Bộ “chất” như: Bún bò Nam Bộ ở Tạ Hiện, Trần Quốc Toản…

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>