Cải thảo muối chua cay ăn kèm thịt luộc hay cơm rang, nấu canh đều rất ngon. Nguyên liệu để làm món này lại cực kỳ đơn giản và dễ làm. Vậy tại sao chúng ta lại không tự làm để tăng thêm hương vị đậm đà cho bữa cơm của gia đình mình nhỉ. Nào xin mời các bạn hãy cùng Dấm Thủy Tâm làm món cải thảo muối chua cay này nhé!

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: Cải thảo
Hình ảnh: Cải thảo

– 1 kg cải thảo

– 70 gr đường, 2 muỗng canh nước mắm, 50 gr giấm.( Hãy chọ dấm Thủy Tâm để an tâm về chất lượng)

hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm.
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm.

–  1 miếng gừng thái nhỏ, 2 muỗng canh ớt khô (loại nào cũng được), 2 muỗng canh muối, 1/2 chén hẹ thái khúc nhỏ, 1 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm

2.Cách làm :

Hình ảnh: Cải thảo rửa sạch.
Hình ảnh: Cải thảo rửa sạch.

Bước 1: Cải thảo rửa sạch, tách lá ngâm với muối 5-6 tiếng cho cải héo ra nước. Xả qua nước lạnh vài lần cho bớt mặn. Vắt nhẹ ráo nước. Sau đó thái khúc vừa ăn.

Hình ảnh: cải thảo muối chua cay.
Hình ảnh: cải thảo muối chua cay.
 

Bước 2: Giấm, đường, nước mắm, hẹ, tỏi, hành và gừng trộn chung trong một âu. Sau đó cho cải thảo vào trộn đều. Cho tất cả vào hũ đậy nắp kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh 1 ngày là có thể ăn ngon.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cải thảo muối chua cay!
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>