[toc]Với những người thích ăn cay, giấm tỏi ớt là món ăn khoái khẩu của họ. Hãy tự tay làm vài hũ để gia đình và người thân thưởng thức bạn nhé. Sau đây thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm giấm tỏi ớt cay ngon tròn vị.
1.Nguyên liệu:
– Ớt cay tươi
– Tỏi
– Đường
2.Cách làm:
– Nấu dấm đường theo tỷ lệ: 1 dấm : 1 đường ; 1,5 nước, sau đó để nguội. Ớt xắt khoanh (nếu ớt cay loại bé thì để nguyên quả, thả vào thau nước đá, vớt ra cho vào túi rồi bỏ vào tủ lạnh – ngăn để rau.
– Sau 6 giờ vớt ra để ráo, cho vào lọ bằng thủy tinh rồi chế dấm đường vào.
– Tỏi bóc vỏ thái lát mỏng hoặc để nguyên ánh cho vào ngâm cùng.
Sau 5 ngày đến 1 tuần, bạn có thể dùng được.
Khi làm ớt ngâm dấm kiểu này cho dù để lâu thì khi bạn ăn miếng ớt vẫn giòn. Còn nếu bạn cho ớt thẳng vào ngâm mà không nhúng qua nước đá và để vào tủ lạnh thì nó sẽ dễ bị nhũn và ăn không giòn.