[toc]Xoài là món ăn phổ biến được rât nhiều người ưa chuộng. Xoài có chưa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe và dễ ăn. Hôm nay Thủy Tâm Foods sẽ hướng dẫn các bạn làm món xoài non ngâm dấm ngon, giòn, chua ngọt để ăn vặt nhé.
1. Nguyên liệu :
- Xoài xanh non: 1 kg
- 350 gam đường
- 1 ly nhỏ dấm ( nên sử dụng dấm Thủy Tâm để đảm bảo chất lượng)
- 1 muỗng muối bọt
- Ớt: 2-3 quả
2.Cách làm :
- Xoài rửa sạch, đem gọt vỏ rồi bổ ra làm đôi hoặc làm tư vừa miếng ăn tùy theo kích thước của xoài non to hay nhỏ nhé.
- Ớt: Rửa sạch, bỏ hạt, thái lát.
- Bắc nồi nước lên bếp rồi đun sôi, các bạn cho xoài vào trụng sơ qua rồi vớt ra tô nước lạnh, ngâm khoảng 15-20 rồi vớt ra để ráo, cách này giúp xoài non được trắng và giòn khi chúng ta ăn đấy nhé.
- Bắc 1 cái nồi nhỏ lên bếp, cho đường + giấm + muối bọt vào khuấy đều, để lửa nhỏ và đun sôi. Sau đó, bắc ra ngoài chờ hỗn hợp nguội.
- Xếp xoài non vào hũ, sau đó cho hỗn hợp vừa đun vào + thêm vài lát ớt để tăng vị cay và hấp dẫn cho hũ xoài non nhé.
Xoài sau một ngày là có thể đem ra sử dụng rồi, khi ăn bạn chuẩn bị thêm một đĩa muối ớt nhỏ, những miếng xoài non ngon, giòn, chua ngọt chấm thêm chút muối ớt ấy sẽ làm tăng thêm vị đậm đà.
Vậy là chỉ với vài bước đơn gian chúng ta đã làm xong 1 món ăn vặt rất ngon đúng ko ạ. Hi vọng là sẽ giúp các bạn có thêm 1 món quà vặt chiêu đãi bạn bè.